Hưng Yên thành lập cụm công nghiệp Đồng Than

phối cảnh khu đô thị việt hàn

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định thành lập Cụm công nghiệp Đồng Than, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên).

Cụm công nghiệp có tổng diện tích 75ha, thuộc địa bàn xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ. Phía Bắc giáp một số dự án đã được tiếp nhận tại ĐT.376; phía Tây Bắc giáp đất nông nghiệp (đường quy hoạch 24m); phía Đông Nam giáp đất nông nghiệp (đường quy hoạch 37m) và phía Tây Nam giáp một số dự án đã được tiếp nhận.

Cụm công nghiệp Đồng Than có mục tiêu xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và môi trường theo quy định; phục vụ di dời, đầu tư, mở rộng sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác vào cụm công nghiệp nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người lao động. Ngành nghề chính là sản xuất công nghiệp hỗ trợ các ngành: điện tử, ôtô, cơ khí; công nghiệp công nghệ cao, các dự án sử dụng tiết kiệm năng lượng công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường.

Theo quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên, dự án hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng từ tháng thứ nhất đến tháng 12; thực hiện san lấp mặt bằng từ tháng thứ 13 đến tháng thứ 20; xây dựng các hạng mục công trình từ tháng thứ 21 đến tháng thứ 34; lắp đặt trang thiết bị máy móc, thiết bị, vận hành thử từ tháng thứ 34 đến tháng thứ 35; đưa toàn bộ dự án vào hoạt động kinh doanh từ tháng thứ 36.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu chủ đầu tư lập, phê duyệt và triển khai dự án tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường và các quy định có liên quan; đảm bảo tuân thủ quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt; triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án đúng quy định tại Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND ngày 3/7/2018 của UBND tỉnh Hưng Yên; hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, tính chính xác của hồ sơ thành lập; chịu trách nhiệm đảm bảo về số vốn chủ sở hữu, vốn vay, vốn huy động để thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đã đăng ký; tổ chức cung cấp, quản lý các dịch vụ công cộng, tiện ích chung trong cụm công nghiệp; xây dựng, phê duyệt quy chế quản lý các dịch vụ công cộng, tiện tích trên cơ sở ý kiến thống nhất của các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuấ, kinh doanh trong cụm công nghiệp theo quy định.

Đối với các cơ quan có liên quan, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở Công Thương là cơ quan đầu mối tham mưu UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước đối với cụm công nghiệp trên địa bàn theo quy định; các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Cục Thuế tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện Yên Mỹ và các đơn vị có liên quan có trách nhiệm hướng dẫn, giải quyết các thủ tục triển khai các bước tiếp theo của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp đối với chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

Cụm công nghiệp Đồng Than có tổng vốn đầu tư khoảng 503 tỷ đồng. Chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển MITRI có trụ sở tại xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ.

Theo Báo xây dựng

5/5 - (2 bình chọn)

Từ khóa:

Chia sẻ:

Bình luận về bài viết:

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận thông tin qua email

Mỗi tuần tối đa 2 email được gửi thẳng đến cho bạn, tuyệt đối không Spam. Thông tin hữu ích dành riêng cho bạn & luôn luôn miễn phí!

Đăng ký gửi bán & cho thuê nhà đất

Lưu ý: Hình ảnh và định vị google maps nhà đất cần bán hoặc cho thuê, bạn vui lòng gửi qua số zalo 0911.306.999