Cách xác định hướng đông tây nam bắc

xác định hướng đông tây nam bắc

Nếu bạn là một sale bất động sản mà chưa biết cách xác định hướng đông tây nam bắc thì quả là có lỗi với nghề. Tuy nhiên để học được cách xác định thì rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách xác định hướng đông tây nam bắc thì hay tham khảo một số các sau

1. Xác định hướng bằng mặt trời

Theo quy luật thì mặt trời mọc từ hướng Đông, lặn ở hướng Tây. Từ đó chúng ta suy ra 2 hướng còn lại.

Theo hình la bàn thì nếu buổi sáng bạn nhìn về hướng mặt trời mọc (hướng Đông) thì bên phải là hướng Nam, bên trái là hướng Bắc. Ngược lại nếu buổi chiều bạn nhìn mặt trời lặn (hướng tây) thì bên phải là bướng Bắc, bên trái là hướng Nam.

Tuy nhiên nếu bạn không nhớ bên phải hay trái là hướng gì thì có một mẹo nhỏ. Chỉ cần bạn ghi nhớ nó là có thể xác định được ngay.

Hãy tượng tượng bình bản đồ Việt Nam hình chữ S như trong ảnh. Việt Nam chia ra 2 miên Bắc – Nam. Phía trên là miền Bắc, phía dưới là miền Nam. Phía biển đông là hướng Đông, phía giáp Lào, Thái Lan, Cam Pu Chia là hướng Tây. Từ đó, bạn áp hướng mặt trời Mọc, Lặn để xác định theo cách này sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách phân biệt sổ đỏ và sổ hồng đầy đủ nhất

2. Cách xác định hướng đông tây nam bắc trên sổ đỏ

Cầm tờ sổ hồng (sổ đỏ) trên tay, bạn nhìn vào đó thì mặc định phía trên là hướng Bắc. Có sổ thì có ký hiệu chỉ hướng Bắc như ở góc trên bên phải của ảnh. Có nhiều sổ không có ký hiệu đó, tuy nhiên quy định ngầm thì phía trên sẽ là hướng Bắc.

Từ đó sẽ suy ra 3 phía còn lại: dưới là Nam, phải là Đông, trái là Tây (giống như bản đồ hình chữ S của Việt Nam chưa??)

3. Buổi tối, không có mặt trời thì xác định kiểu gì?

Nếu là buổi tối mà dẫn khách đi xem đất thì tốt nhất là bỏ điện thoại cài sẵn cái ứng dụng La bàn ra để xác định hướng cho chính xác nhé anh em.

Mình nghĩ chỉ cần để ý mẹo nhỏ ở trên là anh em hoàn toàn có thể xác định phương hướng một các dễ dàng. Khi biết cách này thì khách hỏi hướng, anh em chỉ cần nhìn lên trời là biết hướng gì ngay. Khách cảm thấy mình chuyên nghiệp hơn nhiều đúng không?

5/5 - (2 bình chọn)

Từ khóa:

Chia sẻ:

Bình luận về bài viết:

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận thông tin qua email

Mỗi tuần tối đa 2 email được gửi thẳng đến cho bạn, tuyệt đối không Spam. Thông tin hữu ích dành riêng cho bạn & luôn luôn miễn phí!

Đăng ký gửi bán & cho thuê nhà đất

Lưu ý: Hình ảnh và định vị google maps nhà đất cần bán hoặc cho thuê, bạn vui lòng gửi qua số zalo 0911.306.999