Diễn biến thị trường bất động sản Hưng Yên 2022

thị trường bất động sản Hưng Yên

Trong 6 tháng đầu năm, Hưng Yên trở thành điểm sáng về nguồn cung bất động sản, nhưng khu vực này cũng thiết lập mặt bằng giá mới.

Chuyên gia cho rằng, trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, nhất là trong trường hợp có sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh rủi ro khi giá bất động sản tăng nóng. Cùng đó, luôn tìm hiểu kỹ thông tin, thận trọng trước các quyết định đầu tư, không chạy theo tâm lý đám đông mà đổ xô đầu cơ, trữ đất.

Mức độ quan tâm bất động sản tại Hưng Yên

Thị trường bất động sản Hưng Yên có lượt quan tâm và đăng tin tăng nhiều kể từ đầu đầu năm. Đặc biệt tại các khu vực Văn Giang, nơi mà thị trường bất động sản sôi nổi nhất Hưng Yên khi dự án Vinhomes Dream City (Vinhomes Ocean Park 2) được mở bán.

Thiết lập mặt bằng giá mới

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu Đất Xanh Services, trong quý II/2022 và 6 tháng đầu năm, nguồn cung hạn chế cũng là xu hướng chung của thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nguồn cung mới chỉ xuất hiện cục bộ tại một số địa phương, trong đó Hưng Yên nổi lên là địa phương dẫn đầu về số lượng sản phẩm mới và mặt bằng giá.

Cụ thể, thị trường Hưng Yên chiếm lĩnh hơn 90% nguồn cung mới tại khu vực trong quý II/2022 và 6 tháng đầu năm, chủ yếu là sản phẩm thấp tầng.

Nguồn cung mới nhà thấp tầng tăng mạnh do ghi nhận một dự án mở bán 12.000 sản phẩm. Mức giá bán từ 120 – 194 triệu đồng/m2 tại dự án này đã tạo nên mặt bằng giá mới tại địa phương.

Trong quý vừa qua, sản phẩm nhà phố mở bán tại Hưng Yên có giá dao động từ 120 – 160 triệu đồng/m2, shophouse có giá từ 146 – 184 triệu đồng/m2, biệt thự có giá từ 126 – 194 triệu đồng/m2.

Thực tế, trong mấy năm trở lại đây, thị trường bất động sản Hưng Yên liên tục có biến động mạnh về giá. Trong đó, “sức nóng” của thị trường dồn về các khu vực giáp ranh Hà Nội như huyện Văn Giang, Mỹ Hào hay Văn Lâm, nơi có các đại dự án và các khu công nghiệp đang và sắp triển khai. Điển hình, đất nền khu công nghiệp Phố Nối (Mỹ Hào) thời điểm cuối năm 2020 có giá 17-21 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên 25 – 33 triệu đồng/m2.

Theo anh Đỗ Văn Anh, môi giới bất động sản tại Hưng Yên (cũng là một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm) cho biết, tại một số khu đô thị, giá shophouse trong thời gian qua cũng tăng chóng mặt. Đơn cử, phân khúc shophouse ở khu chợ thương mại Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) thời gian gần đây được đẩy lên mức giá cao ngất.

“Hiện tại nguồn hàng về shophouse ở khu vực này rất khan hiếm, và tỉ lệ lấp đầy đã đạt khoảng 60 – 70%. Trong đó, những căn 4 tầng diện tích 60m2, đã hoàn thiện việc xây thô, đã có sổ đỏ thì tài chính rơi vào khoảng 5,8 tỷ đồng, tương đương 96,6 triệu đồng/m2, đây là mức giá chung tại khu vực này, thậm chí các căn ở mặt ngoài đường 5 còn có giá hơn 100 triệu đồng/m2”, anh Thọ nói.

Giá tăng quá cao có sự bất thường

Còn anh Nguyễn Hải, nhà đầu tư tại Hà Nội nhận định giá đất nền Hưng Yên tăng lên là theo xu hướng chung của thị trường, do tác động của các thông tin quy hoạch, dự án hạ tầng – giao thông. Đồng thời, do nguồn cung dự án mới tại Hưng Yên và trung tâm Hà Nội ngày càng khan hiếm, nên giá nhà đất Hưng Yên biến động mạnh, đặc biệt là ở các loại hình đất nền, nhà mặt phố. Tuy nhiên, có những nơi giá tăng gấp đôi có sự bất thường.

Nhận định việc giá đất tăng “ăn” theo hạ tầng, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam khuyến cáo: “Những người có nhu cầu tìm mua bất động sản thời điểm này cần nghiên cứu kỹ thị trường. Bất động sản tăng giá hàng năm chỉ 5 – 10% còn mức 20 – 30% là quá cao. Bất động sản tăng giá khi có những đầu tư về hạ tầng, nhưng phải là đầu tư thực chất, không chỉ dựa vào quy hoạch”.

Đồng quan điểm, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, những thông tin về quy hoạch, về đầu tư dự án cơ sở hạ tầng giao thông đã tác động một phần tiêu cực đến thị trường bất động sản, vì khi nghe được thông tin này, thị trường xuất hiện việc đầu tư, đầu cơ đất.

Đối với nhà đầu tư cá nhân, không phải cứ mua nhà gần đường là có lời. Phải hình thành khu đô thị, khu dân cư thì mới có câu chuyện giá trị đất, bất động sản được nâng lên. Do vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, đặc biệt là trong trường hợp có sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu tốc độ tăng giá bất động sản thấp hơn chi phí tài chính mà nhà đầu tư phải gồng gánh thì sẽ rất “đau đầu”.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, nhất là trong trường hợp có sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh rủi ro khi giá bất động sản tăng nóng. Cùng đó, luôn tìm hiểu kỹ thông tin, thận trọng trước các quyết định đầu tư, không chạy theo tâm lý đám đông mà đổ xô đầu cơ, trữ đất.

Theo: Nhịp Sống Kinh Tế

5/5 - (2 bình chọn)

Từ khóa:

Chia sẻ:

Bình luận về bài viết:

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận thông tin qua email

Mỗi tuần tối đa 2 email được gửi thẳng đến cho bạn, tuyệt đối không Spam. Thông tin hữu ích dành riêng cho bạn & luôn luôn miễn phí!

Đăng ký gửi bán & cho thuê nhà đất

Lưu ý: Hình ảnh và định vị google maps nhà đất cần bán hoặc cho thuê, bạn vui lòng gửi qua số zalo 0911.306.999