Hưng Yên sẽ có KCN sạch gần 77 triệu USD

Ngày 13.12, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức tại thủ đô Seoul, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đã trao Quyết định thành lập khu công nghiệp sạch và trao Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác phát triển thành phố thông minh giữa tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn nhà đất Hàn Quốc (LH).

Trước đó, ngày 2.12, UBND tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc (LH) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển thành phố thông minh tại tỉnh này.

Hiện nay, LH đang cùng với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland thực hiện dự án khu công nghiệp sạch có quy mô hơn 140ha thuộc khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên. Đây là một phần của Dự án hợp tác kinh tế cốt lõi mà Chính phủ Hàn Quốc đã thúc đẩy tại Việt Nam thông qua chính sách hướng Nam mới trong lĩnh vực nhà ở, bất động sản và công nghiệp.

LH đã nhận được Quyết định chủ trương đầu tư của Văn phòng Chính phủ ngày 6.7.2021 và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên ngày 6.8.2021.

Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và được bổ sung vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020. Hiện chủ đầu tư đang triển khai thực hiện thủ tục thu hồi đất và đầu tư hạ tầng theo quy hoạch được duyệt, bảo đảm mặt bằng để tiếp nhận các nhà đầu tư theo quy định.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn với tổng vốn đầu tư là hơn 1.780 tỉ đồng, tương đương gần 77 triệu USD.

5/5 - (1 bình chọn)

Từ khóa:

Chia sẻ:

Bình luận về bài viết:

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận thông tin qua email

Mỗi tuần tối đa 2 email được gửi thẳng đến cho bạn, tuyệt đối không Spam. Thông tin hữu ích dành riêng cho bạn & luôn luôn miễn phí!

Đăng ký gửi bán & cho thuê nhà đất

Lưu ý: Hình ảnh và định vị google maps nhà đất cần bán hoặc cho thuê, bạn vui lòng gửi qua số zalo 0911.306.999