Mục tiêu cho năm 2020

Mục tiêu cho năm 2020 tôi đặt ra với 3 mục tiêu chính để phấn đấu đạt được ít nhất khoảng 60%. Đây là lần đầu tiên tôi đặt ra những mục tiêu để phát triển bản thân. Hy vọng mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp.

Các mục tiêu cho năm 2020 cần đạt được : SỨC KHỎE – KINH DOANH – TIẾNG ANH

Mục tiêu số 1: SỨC KHỎE

Runing in Park
Sức khỏe là mục tiêu số một mà tôi ưu tiên thực hiện

Có sức khỏe là có tất cả? Đối với tôi không hẳn là vậy. Nhưng có sức khỏe thì có thể làm được nhiều điều mà mình muốn.

Các nội dung thực hiện mục tiêu như sau:

  1. Chạy bộ vào mỗi buổi chiều
  2. Ăn uống chế độ khoa học
  3. Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần

Mục tiêu cần đạt được:

  1. Tăng cân lên 65-68 kg
  2. Tăng cường sức khỏe, giảm thiểu ốm vặt
  3. Hạn chế rượu bia

Mục tiêu số 2: KINH DOANH

2020 cũng là năm mà tôi đặt ra mục tiêu cho việc kinh doanh của mình. Hiện tại tôi đã có kế hoạch cho chiến lược kinh doanh của tôi với 2 mục tiêu: Phát triển business mảng dịch vụ kế toán tại Hưng Yên (hiện tôi cũng đang dần thực hiện nó); Xây dựng một cửa hàng bán cây cảnh mini online.

Kế hoạch phát triển kinh doanh
Xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh

Tôi rất thích màu xanh, và đó là màu xanh của lá cây. Có thể bạn chưa để ý, tôi thuộc mệnh mộc (Đại lâm mộc – Cây lớn trong rừng). Phải chăng tôi thích màu xanh là do nguyên nhân này? Hihi, chắc cũng không hẳn là vậy.

Tôi thích mở một cửa hàng bán cây cảnh mini. Tôi cũng đã tìm hiểu về thị trường và thấy rằng nó rất thích hợp và có thể phát triển. Nhu cầu hiện tại đối với cây xanh là rất lớn do khí hậu biến đổi. Nhu cầu cần một không gian xanh cho căn phòng, ngôi nhà hay thậm chí là nơi làm việc.

Mục tiêu số 3: TIẾNG ANH

Hiện tại tôi đang là một kỹ sư cơ khi và tôi cũng có cơ hội giao tiếp với đối tác, khách hàng là người nước ngoài. Tuy nhiên khả năng tiếng anh bị hạn chế nên tự cảm thấy cần phải được bổ sung ngay. Vậy nên đây cùng là một mục tiêu rất quan trọng mà tôi cần phải thực hiện trong năm 2020 tới.

Mục tiêu học tiếng anh
Mục tiêu học tiếng anh để có thể giao tiếp cơ bản

Ngoài phục vụ trong công việc hiện tại, tôi nhận thấy Tiếng Anh đang rất cần thiết cho mình. Nó càng cần thiết hơn khi mà trong tương lai nó sẽ phục vụ việc kinh doanh của tôi.

Mục tiêu tôi cần đạt được đó là có nói chuyện được với người nước ngoài bằng Tiếng Anh.

Mục tiêu cho năm 2020 có quan trọng?

Tôi nghĩ nó rất quan trọng. Vì vậy năm 2020 tôi đã lên kế hoạch cho các mục tiêu của mình. Hy vọng tôi có thể thực hiện tốt những kế hoạch đó.

Bài viết liên quan

Viết một bình luận